Khách hàng nên đặt trên Fanpage của nhadep968 để có nhiều ưu đãi Vào Fanpage

Hướng dẫn thi công sàn gỗ tự nhiên

Rate this post

Việc chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cũng như các bước thi công cần phải đảm bảo tính cẩn trọng, tỉ mỉ, khắt khe. Điều này không chỉ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, vẻ đẹp tự nhiên mà còn giúp cho sàn gỗ có độ bền tối đa.

Tham khảo thêm: Dịch vụ trang trí cửa hàng, shop bán hàng và văn phòng công ty

Thi công sàn gỗ tự nhiên

Thi công sàn gỗ tự nhiên

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hiện nay có 2 cách phổ biến để lắp đặt sàn gỗ tự nhiên lên sàn. Cụ thể như sau:

Cách phổ biến nhất: Lắp sàn gỗ tự nhiên trực tiếp lên sàn bê tông

Để thi công sàn gỗ tự nhiên trực tiếp lên sàn bê tông bạn cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành xử lý sàn bê tông

Đây là bước cực kỳ quan trọng bởi nếu không xử lý cẩn thận sẽ khiến cho việc thi công sàn gỗ trở nên khó khăn hơn. Đầu tiên bạn phải tiến hành đo đạc để căn lượng gỗ cần mang đến phù hợp với diện tích mặt bằng. Song song với điều đó, phải sử dụng kỹ thuật đánh nhẵn cũng như tạo mặt bằng cho bề mặt sàn, đảm bảo không bị gồ ghề, khập khễnh các vị trí khác nhau.

Bước 2: Trải foam

Bản chất việc sử dụng foam giúp giảm áp lực cũng như sự va đập khi va chạm, tạo lực giữa sàn gỗ và bê tông. Ngoài ra, nó còn có tác dụng cách âm rất tốt cho sàn nhà. Để trải foam lên bề mặt bạn cần sử dụng một lớp keo sữa mỏng trám lên bề mặt bê tông của sàn nhà (sau khi làm nhẵn).

Bước 3: Lắp sàn gỗ tự nhiên

Trước khi tiến hành nối mộng âm với mộng dương của ván bạn cần trét đều một lượng keo vừa đủ vào mộng âm. Lưu ý, tuyệt đối không được để keo tràn lên mặt sàn như vậy sau này sẽ rất khó vệ sinh và không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lắp sàn gỗ tự nhiên lên khung xương gỗ

Bên cạnh việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên trực tiếp lên mặt sàn thì đây cũng là một trong những cách phổ biến, được nhiều đơn vị áp dụng.

 

Công cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: Sàn gỗ, keo sữa, khung xương gỗ, foam và vít. Riêng với khung xương gỗ thì sẽ dựa theo yêu cầu của khách hàng sử dụng loại khung nào chất lượng, độ bền cao.

Hướng dẫn tự ghép sàn gỗ tự nhiên

Hướng dẫn tự ghép sàn gỗ tự nhiên

Bước 1: Xử lý bề mặt bê tông

Dù lắp trực tiếp lên sàn gỗ hay lên khung xương gỗ thì việc xử lý bề mặt bê tông cũng vô cùng cần thiết và là yếu tố bắt buộc. Việc đánh nhẵn, làm phẳng bề mặt sẽ không chỉ giúp cho việc thi công dễ dàng hơn mà còn đảm bảo lớp sàn bền đẹp. Tuy nhiên, thực tế nhiều đơn vị thi công làm khá sơ sài ở bước này dẫn đến việc sàn gỗ dễ bị bung, bục lên sau thời gian ngắn sử dụng.

Bước 2: Thi công xương gỗ

Nếu như ở cách thi công sàn gỗ tự nhiên trực tiếp lên mặt sàn bước 2 sẽ là trải một lớp foam thì ở cách làm này bạn cần phải thi công xương gỗ.

Hoàn thiện ban công bằng sàn gỗ tự nhiên

Hoàn thiện ban công bằng sàn gỗ tự nhiên

Tuy nhiên, để đảm yêu cầu bạn nên tham khảo ý kiến khách hàng từ đó đưa ra quy cách chuẩn phù hợp với không gian mặt sàn của khung xương gỗ. Sau đó tiến hành khoan bê tông vào những vị trí đã xác định sau khi tham khảo.

Từ những lỗ khoan ấy, bạn sử dụng vít nở nhằm liên kết phần xương gỗ với bề mặt bê tông.

Bước 3: Tiến hành lát sàn gỗ tự nhiên lên khung xương

Để tạo liên kết giữa sàn gỗ và xương gỗ, người thi công cần phải đóng đinh trên trần dưới của mộng âm. Tuy nhiên, để tăng khả năng chống ẩm bạn có thể lót thêm giấy dầu hoặc foam.

Hy vọng với những bước hướng dẫn chi tiết về cách thi công sàn gỗ tự nhiên này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình cũng như các bước thực hiện lắp sàn gỗ tự nhiên của chúng tôi. Nếu có nhu cầu thi công sàn gỗ có thể liên hệ thông qua các kênh truyền thông của chúng tôi:

Giỏ hàng

0378317968